2005/Aug/08

ไม่ตรวจไม่เติดมันแล้ว ลงมันทั้งงี้แหละ ใครเจออะไรตรงไหนแหม่ง ๆ ก็บอกก็ติกันได้นะ น้อมรับด้วยความต็มใจ


ตอนที่ 12 คาถาคำสาป

ในเย็นวันนั้นมัลฟอยเดินทางไปที่กระทรวงเวทมนตร์เพราะมีธุระกับฟัดจ์ในเรื่องสำคัญมาก อย่างน้อยเขาก็คิดว่ามันสำคัญ เขาต้องการประวัติของรินซี่ อาวน์วาซ เพื่อตรวจสอบ เขาได้ส่งนกฮูกมาบอกฟัดจ์ตั้งแต่ตอนใช้ความคิดที่ลานจอดรถว่าให้เตรียมประวัติของรินซี่ไว้ให้เรียบร้อย และเวลานี้เขากำลังเดินไปตามทางเดินในกระทรวงเพื่อตรงไปที่ห้องทำงานของฟัดจ์ เขาเปิดประตูทันทีโดยไม่มีการเคาะล่วงหน้า ทำเอาฟัดจ์สะดุ้งตกใจ

อ๊ะ...อ้าว คุณนี่เอง คุณมัลฟอย มาไม่ให้ซุ่มให้เสียง ทำเอาผมหัวใจเกือบวายแน่ะ ฟัดจ์ลุกขึ้นยืนต้อนรับพลางเชิญแขกผู้มีเกียรติให้นั่งลง

ไม่ต้องมีพิธีอะไรมากมายหรอก ผมมาเอาของที่ผมบอกให้คุณเตรียมไว้ อยู่ไหนล่ะ แม้ว่าฟัดจ์จะเป็นผู้อาวุโสกว่ามัลฟอยหลายเท่า แต่ด้วยความที่ตระกูลมัลฟอยเป็นตระกูลเก่าแก่และมีอิทธิพลมากในโลกพ่อมด ถึงแม้ว่ามัลฟอยผู้พ่อจะไม่อยู่บนโลกใบนี้แล้วก็ตาม แต่ฟัดจ์ก็ยังคงเกรง ๆ ความมีอิทธิพลของตระกูลนี้มาจนถึงรุ่นลูก

....คือ ผมเตรียมไว้ให้คุณแล้วคุณมัลฟอย แต่ผมคงต้องขอถามคุณสักหน่อยว่าคุณจะเอามันไปทำไม ฟัดจ์ชี้ไปที่ม้วนเอกสารตรงหน้าแต่ยังไม่ยื่นมาให้ทันที คือมันเป็นเรื่องที่ผมต้องรู้น่ะ คุณรินซี่เธอเป็นลูกน้องของผม หรือว่าเธอทำอะไรให้งานคุณมีปัญหา เธอก่อกวนอะไรคุณเหรอ หรือว่า..........

ไม่มีอะไรหรอก ผมแค่อยากรู้จักคนที่ผมต้องร่วมงานด้วยให้ดีขึ้นเท่านั้นเอง ถ้าไม่มีอะไรผมขอรับไปเลยแล้วกัน มัลฟอยยืนขึ้นเพื่อจบการสนทนาและยื่นมือมาเพื่อรับม้วนกระดาษบันทึกประวัติรินซี่ อาวน์วาซ ผมไปก่อนนะ พูดจบแล้วเดินออกไปทันที ปล่อยให้ฟัดจ์อ้าปากค้างกับความรวดเร็วของชายหนุ่มรุ่นหลาน

ผมไม่รู้ว่าคุณกำลังเล่นอะไรกันนะ แต่ผมหวังว่าคุณคงไม่ทำให้ผมเดือดร้อนนะ คุณเกรนเจอร์ ฟัดจ์ส่ายหัวเล็กน้อยที่เขาต้องมามีส่วนร่วมในเกมส์ของเฮอร์ไมโอนี่ด้วยก่อนจะก้มลงทำงานต่อ

*-*-*-*-*-*-*-*

หลังจากที่ผ่านการใคร่ครวญมาอย่างหนัก พร้อมกับแรงกดดันจากหัวหน้าทำให้แพนซี่ พาร์กินสันตัดสินใจทำให้สิ่งที่เกือบจะฝืนความรู้สึก (ลึก ๆ ก็แอบพอใจ) นั่นคือการรับข้อเสนอของรอน วิสลี่ แลกคำสัมภาษณ์ด้วยจูบของเธอ วันนี้เธอจึงเดินทางมาที่ร้านของรอนอีกครั้งในตอนกลางคืนเวลาที่ร้านใกล้จะปิด เพราะรอนเคยบอกไว้ว่าถ้าจะมาให้มาเวลานี้ลูกค้าจะน้อยคุยกันสะดวกกว่า หญ